download-phan-mem-ke-toan
TIN MỚI
Các phần mềm cứu dữ liệu tốt nhất - Tổng hợp và so sánh tính năng - Phần 3 In Email
Thứ hai, 16 Tháng 6 2014 11:08

cuu-du-lieu-may-tinhCÁC PHẦN MỀM CỨU DỮ LIỆU TỐT NHẤT - TỔNG HỢP VÀ SO SÁNH TÍNH NĂNG

Trong phần này tôi chỉ đề cập cách đơn giản nhất khi mọi người sử dụng các công cụ để khôi phục những dữ liệu cần thiết của mình, chứ không mong muốn là có thể đem đến cho các bạn kỹ năng hay kỹ thuật chuyên sâu để khôi phục và cứu dữ liệu (bằng được) và chỉ một khía cạnh nào đó mong bạn đọc thông cảm.

S dng các phn mm đ cu d liu

2.1. Phn mm Active@ File Recovery

Các tính năng ca Active@ File Recovery:

 • Phục hồi dữ liệu trên hệ thống không thể khởi động do sự cố máy tính, virus tấn công, thiệt hại bởi các chương trình độc hại, hoặc mất điện.
 • Khôi phục các tập tin đã bị xóa từ các phân vùng bị hư hỏng, bị format hoặc format lại.
 • Phục hồi các tập tin đã bị mất do format, bị hư hỏng do virus tấn công, hoặc mất điện.
 • Khôi phục lại phân vùng (định dạng FAT, FAT32 và NTFS) sau khi các phân vùng hay ổ đĩa (disk) bị mất / format hay hư hỏng.
 • Phục hồi hình ảnh. Khôi phục các tập tin ảnh nếu chúng đã được xóa từ ổ USB flash, hay bị mất do format thẻ nhớ.
 • Tạo file backup sector-by-setor (RAW Image) của ổ đĩa / phân vùng.
 • Hỗ trợ các hệ thống tập tin FAT12, FAT16, FAT32, NTFS, NTFS5 và NTFS + EFS.
 • Hỗ trợ RAID (bao gồm cả RAID phần cứng và RAID phần mềm). Khôi phục dữ liệu RAID.
 • Công nghệ SuperScan nhận dạng 28 loại tập tin và sắp xếp chúng vào các thư mục.
 • Hai kiểu quét ổ đĩa: QuickScan (Nhanh) và SuperScan (Chậm).
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ (Unicode). Khôi phục các tập tin và thư mục mà tên có chứa các ký tự không phải tiếng Anh (ví dụ: Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hàn Quốc v.v…).

2.2. Cu d liu bng GetDataback (GDB)

Tính năng GetDataback for FAT and NTFS 3.03:

 • GetDataBack Data Recovery là một chương trình khôi phục dữ liệu an toàn, nhanh chóng và dễ sử dụng giúp bạn cứu dữ liệu bị mất từ các sự cố có thể xảy đến cho ổ cứng của bạn. Việc khôi phục dữ liệu thường thành công hơn so với những gì bạn mong đợi - dĩ nhiên là bạn cũng không cần đưa ổ cứng tới các dịch vụ khôi phục dữ liệu.
 • Các công cụ mạnh mẽ, dễ sử dụng được thiết kế không chỉ dùng để undelete các dữ liệu, partition đã bị xoá nhầm mà còn có thể khôi phục dữ liệu các file, thư mục, partition bị xoá sau khi đã Fdisk, Format, Mất nguồn, bị nhiễm vi rút,lỗi phần mềm.
 • Cho dù có bất cứ điều gì xảy đến với ổ cứng của bạn - GetDataBack sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu khi partition table, boot record, FAT/MTF hay thư mục gốc của bạn bị mất hoặc bị hư hại; khôi phục các dữ liệu bị mất do xoá nhầm, virus, format, fdisk, mất nguồn, lỗi phần mềm gây nên sự cố hệ thống...
 • Khôi phục lại mọi thứ - Thuật toán cao cấp giúp cho tất cả các thư mục và thư mục con được đặt chung và tên của chúng được thiết lập lại một cách chính xác. Khôi phục dữ liệu an toàn - Các dữ liệu khôi phục được thiết lập chế độ read - only, điều này có nghĩa rằng chương trình sẽ không bao giờ ghi lên phần ổ đĩa mà bạn dang khôi phục.

Chú ý: nguyên tắc để cứu dữ liệu trọn vẹn là: khi bị xóa nhầm, format, ghost nhầm tuyệt đối không sử dụng ổ cứng đó, nếu sử dụng dữ liệu mới sẽ bị ghi đè lên dữ liệu cũ, xác suất thành công sẽ thấp hơn.

2.3. Phn mm cu d liu DERescue Data Recovery Master

Tính năng ca DERescue Data Recovery Master:

Có thể nói DERescue Data Recovery Master là một trong những phần mềm mà trong quá trình sử dụng tôi cảm nhận thấy là tuyệt vời nhất. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng phân vùng, nhiều loại file, trong nhiều trường hợp có thể đáp ứng các nhu cầu người dùng khó tính nhất.

 • DERescue là một phần mềm phục hồi dữ liệu mạnh mẽ, có thể khôi phục dữ liệu bị hư hỏng/bị mất/do định dạng đĩa hay phân vùng hoặc Ghost.
 • DERescue hỗ trợ IDE/SCSI/SATA/ USB. DERescue phục hồi dữ liệu tốc độ rất nhanh.
 • Hỗ trợ hệ thống FAT12/FAT16/FAT32/NTFS/EXT2, email, PowerPoint, hình ảnh, AutoCad JPG, PDF, CDR, PSD, AI, WAV, AVI, 3GP, mpg, MP4, RM, RMVB, BMP, GIF,…
 • Ngay cả trong trường hợp khi định dạng của phân vùng đã được chuyển đổi, nó vẫn có thể dễ dàng phục hồi cấu trúc thư mục trong phân vùng ban đầu mà không cần định dạng phân vùng với phiên bản gốc mới.

Để sử dụng phần mềm các bạn có thể tải về từ đĩa chỉ sau:http://www.derescue.com/download-recover-software.html

3.1. Đánh giá các phn mm cu d liu:

a. Ưu đim ca các phn mm cu d liu:

 • File Recovery hỗ trợ FAT12/16/32, NTFS and NTFS5 (Windows 2000/XP/2003, Win 7 hiện chạy rất tốt). Chạy nhẹ, ổn định, hỗ trợ tốt các định dạng file hệ thống. (ngoài ra nó còn có bản cho HĐH MaxOS).
 • GetDatabackcó 2 bản riêng hỗ trợ cho từng loại phân vùng FAT, NTFS, khả năng tích hợp gộp như các phần mềm khác là không tốt. Nhưng nó lại ưu việt hơn khi chúng ta sử dụng cho từng loại phân vùng. Khôi phục ngay cả khi Windows không còn nhận được ổ cứng. Phục hồi nguyên hiện trạng hệ thống mà bạn đã sắp xếp như: Thư mục, file…khả năng phục hồi tốt.
 • DERescue Data Recovery Master Hỗ trợ hệ thống FAT12/FAT16/FAT32/NTFS/EXT2, thẻ nhớ, USB…ngoài ra bạn đọc thêm phần 2.3, hỗ trợ mạnh mé các file và điểm nỗi bật là nó sắp xếp theo trình tự như GetDataback, ngoài ra nó còn phân loại định dạng file và nó sắp xếp thành thư mục cho bạn dễ ràng tìm kiếm. Chạy rất nhanh hỗ trợ lưu lại bề mặt ỗ đĩa thành file có đuôi là *.de, hỗ trợ kiểm tra file lỗi.Theo đánh giá của cá nhân thì khả năng phục hồi tuyệt vời.

b. Hn chế ca các phn mm cu d liu:

 • Cả 3 phần mềm trên đều có phí.
 • File Recoverysự phục hồi cũng chưa thật hoàn hảo, file phục hồi còn lỗi có thể chưa thể sử dụng được.
 • GetDatabackthời gian quét chậm, không hỗ trợ đọc file lỗi.
 • DERescue Data Recovery Master không phải bản miễn phí, ngoài ra nó còn có bản người anh em với nó là EaseRescue File Recovery. Nếu như phục hồi theo sắp xếp định dạng file thì tên file bị đổi. Sau lần quét ổ đĩa thì khi khởi động máy, máy sẽ Checking file system on (đĩa phục hồi) nên khởi động hơi lâu khoảng 10’. Cho dù có phí nhưng phần mềm vẫn cho chúng ta sử dụng nếu file phục hồi của chúng ta <=67Kb. Còn muốn phục hồi ngay file với dung lượng thật các bạn phải mua bản quyền nhé.

3.2. Bng so sánh các phn mm cu d liu

Tên phần mềm

Giá bản quyền

Tốc độ

Hỗ trợ định dạng File

Khả năng cứu dữ liệu

Active@ File Recovery

Có phí

Bình thường

Bình thường

Trung bình

GetDataback

Có phí

Trung bình

Khá

Khá

DERescue Data Recovery

Có phí

Khá nhanh

Tốt

Khá

(ST)

 

Đăng nhậpThông kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday122
mod_vvisit_counterYesterday192
mod_vvisit_counterThis week1345
mod_vvisit_counterThis month5389
mod_vvisit_counterAll734840

Bảo Hành, bảo trì phần mềm kế toán
Điện thoại: 04.2200 1100
DĐ : 0934 382 524 -   Email: baotripmkt@gmail.com