Sự thật về Phần mềm kế toán Miễn Phí và SAS INNOVA OPEN

???????? Sự thật về Phần mềm kế toán miễn phí!
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * ** * * * *

Để hiểu hơn về Phần mềm kế toán miễn phí bản quyền và Tại sao lại miễn phí bản quyền? Chúng ta cùng tìm hiểu qua một số thông tin sau:

???? ???? Góc độ xu hướng công nghệ:
---------------------------------------------------

Sự phát triển quá nhanh & toàn diện của Công nghệ thông tin (CNTT) đã mang lại cho chúng ta quá nhiều sự tiện lợi, quá nhiều thứ miễn phí nhưng lại vô cùng hữu ích với những giá trị to lớn tuyệt vời.

- Google có hữu ích không? Tất nhiên rồi, vô cùng tốt!
- Facebook có hữu ích không? Tương tự như thế rồi!
- Zalo có hữu ích không? Không cần bàn cãi!
- Các kho phần mềm ứng dụng như: AppStore, Free AppZ, Appvn, Vshare, Google Play, 1Mobile ...và vô số những phần mềm, những công nghệ, những ứng dụng mang lại những giá trị không thể đong đếm.

Bạn có phải trả tiền cho các nhà cung cấp đó không? Không đồng nào cả! Các công ty công nghệ thông tin trên thế giới đã đi trước chúng ta rất nhiều năm về sản phẩm CNTT theo hướng miễn phí cho End Users.

???? Góc độ thị trường:

???? Từ nhà cung cấp phần mềm:
---------------------------------------------------

Hiện nay, các phần mềm kế toán trên thị trường ở dạng trôi nổi, crack quá nhiều có lẽ không dưới 60%. Với những DN sử dụng PMKT thuộc diện này thì vô cùng rủi ro về con số, về dữ liệu, update thông tư quyết định mới của BTC...

Doanh nghiệp phần mềm lớn đã và đang bỏ rơi đối tượng khách hàng là DN nhỏ và siêu nhỏ (chiếm tới 98%). Họ đi vào phân khúc thị trường lớn, phát triển sản phẩm không phù hợp, chi phí cao so với khả năng chi trả của các DN thuộc nhóm này.

Với nhà cung cấp phần mềm nhỏ thì chưa đủ khả năng phát triển sản phẩm tốt, ổn định, dịch vụ đảm bảo với chi phí thấp thậm chí free bản quyền cho DN.

Có quá nhiều DN, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực phần mềm kế toán. DN chìm ngập trong thông tin về các NCC phần mềm kế toán trên thị trường (Google search: Khoảng 826.000 kết quả trong 0,58 giây!) và vô cùng khó khăn để chọn cho mình một PMKT phù hợp cũng như an tâm về dịch vụ hậu mãi sau bán hàng.

⚛️ Từ phía các doanh nghiệp: 
---------------------------------------------------

Hiện nay có khoảng hơn 600 ngàn DN vừa và nhỏ đang hoạt động. Năm 2017 mỗi tháng bình quân hơn chục ngàn DN mới được thành lập. Đây là con số rất lớn & cũng bằng ấy DN cần phần mềm kế toán.

Nhiều DN đang sử dụng PMKT với mục đích quan trọng nhất là làm kế toán thuế, chưa coi trọng công tác kế toán quản trị trong DN. BGĐ thông thường chỉ quan tâm đến kết quả, đến các báo cáo, sổ sách kế toán mà ít quan tâm đến phương thức làm ra báo cáo, sổ sách đó. Như vậy, chủ DN rất khó bỏ ra dù chỉ 3-7 triệu cho việc đầu tư 01 PMKT. Có chăng, chỉ khi nào DN bị phạt vì làm sai, chậm nộp, mất kiểm soát dòng tiền, hàng hóa hoặc nhân sự kế toán bị thay đổi thì lúc đó chủ DN mới quan tâm đến công cụ phần mềm cho công tác kế toán.

Với DNTN, Anh/Chị kế toán có quá nhiều việc phải làm nên thường xuyên quá tải, thậm chí một cổ nhiều ... “tròng” (báo cáo thuế, báo cáo tài chính quản trị nội bộ, báo cáo tài chính cho hồ sơ vay vốn, báo cáo tài chính cho đấu thầu và rất nhiều công việc trái chuyên môn khác). Họ thường xuyên phải bù đầu, stress, cáu bẳn & không còn thời gian dành cho cuộc sống, cho bản thân, gia đình, bạn bè,...

Bên cạnh các đại lý thuế, có hàng ngàn cán bộ kế toán nhận việc làm kế toán thuế ngoài giờ cho các doanh nghiệp. Nếu làm thủ công thì vô cùng khó khăn nhất là thời điểm báo cáo thuế, BCTC. Họ khó có thể làm nhiều việc, nhiều DN cùng một lúc. Nhưng để đầu tư 3-7 triệu để mua PMKT làm cho mỗi DN là không khả thi.

????????️ Từ phía cơ quan nhà nước: 
---------------------------------------------------

Mong muốn DN có một công cụ hỗ trợ để đảm bảo báo cáo thuế, báo cáo tài chính mà DN cung cấp đầy đủ, kịp thời, tin cậy và đúng quy định, đúng luật.

Phần mềm HTKK ra đời đã là một bước đi lớn nhưng chưa triệt để nhằm hỗ trợ DN có thể xử lý từ đầu vào đến đầu ra một cách trọn vẹn, tiện lợi trên phần mềm đó.

???? ???? 2010 - Đánh dấu sự ra đời khái niệm “phần mềm kế toán miễn phí bản quyền” trên thị trường!
---------------------------------------------------

Từ thực tế đó, năm 2010 ra đời phiên bản PMKT miễn phí 100% bản quyền SAS INNOVA 2010 OPEN

Đây là bước ngoặt cũng như một cuộc cách mạng phần mềm kế toán tại VN. Điều này đem lại lợi ích to lớn cho DN, đội ngũ kế toán cũng như toàn xã hội.

Hiện nay, một số DN bắt đầu thực hiện chương trình tặng bản quyền phần mềm kế toán. Tuy nhiên, qua khảo sát và phản hồi từ DN, hầu hết các phần mềm đang giới hạn ở số lượng chứng từ nhất định, giới hạn về thời gian sử dụng, giới hạn về điều kiện thành lập của DN, phần mềm phức tạp - khó sử dụng, yêu cầu cấu hình máy tính cao,... Ngoài ra, DN hay gặp khó khi phí bảo trì, đào tạo, nâng cấp phần mềm cao, chất lượng dịch vụ kém, ...

????  Phương châm SAS JSC là gì?
---------------------------------------------------
- SAS: Software As a Services – SAS trở thành DN tiên phong trong lĩnh vực làm “dịch vụ phần mềm kế toán”
- Xây dựng chương trình dài hạn tặng phần mềm kế toán miễn phí hoàn toàn bản quyền (đến nay đã 09 năm, hàng ngàn DN và hàng chục ngàn cán bộ kế toán đang sử dụng)
- Phát triển và liên tục cải tiến, update dòng sản phẩm PMKT dành riêng cho DN nhỏ và siêu nhỏ cũng như các cán bộ kế toán tự do
- Bản quyền cấp chính thức & vĩnh viễn, không có bất cứ giới hạn gì về: bản ghi, số chứng từ, thời gian sử dụng, số lượng bản quyền, loại hình DN, năm thành lập, ...
- Cam kết cùng DN, cá nhân ký dịch vụ bảo trì phần mềm này khi DN, cá nhân có nhu cầu. (Dịch vụ bảo trì phần mềm: Update thông tư QĐ mới của BTC, hỗ trợ - tư vấn sử dụng, hỗ trợ xử lý khi DN gặp sự cố với phần mềm, ...)
- SAS thực hiện phương châm: Lấy số đông DN dùng dịch vụ để giảm gánh nặng phí cho DN, cá nhân làm kế toán => Chi phí bảo trì mức hợp lý nhất.
 

 KẾT 
* * * * * 

Như vậy, có thể nói, phần mềm kế toán miễn phí bản quyền là một giải pháp hay, phù hợp cho các DN nhỏ và siêu nhỏ, tiện lợi cho DN làm dịch vụ kế toán, đại lý thuế, hỗ trợ tối đa cho các cán bộ kế toán thuế tự do... Tuy nhiên, bạn nên là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn một phần mềm phù hợp, một nhà cung cấp uy tín để hợp tác lâu dài và có chế độ hậu mãi tốt nhất.

Mr. Nguyễn Xuân Điệp, CEO SAS JSC
----------------------------------------------------

Các bài viết khác


Lên đầu trang