Giá trị của phần mềm kế toán may đo theo ngành

  • Ngày đăng: 02/03/2021
  • Lượt xem: 242

Hiện nay có 02 “trường phái” phần mềm cơ bản là Phần mềm “đóng gói” và phần mềm “may đo” theo ngành hay theo đặc thù của doanh nghiệp. Phần mềm kế toán, phần mềm quản trị (ERP, NS-TL, ...) cũng thuộc dạng đó.

Phần mềm kế toán "đóng gói" và "theo ngành" phục vụ cho từng mục đích của các doanh nghiệpPhần mềm kế toán "đóng gói" và "theo ngành" phục vụ cho từng mục đích của các doanh nghiệp

Với “Phần mềm kế toán đóng gói” thường phục vụ doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ hoặc phục vụ công tác kế toán thuế chuẩn theo quy định (điển hình như phiên bản SAS INNOVA OPEN, SAS INNOVA 6.8.1 STD, SAS INNOVA 6.8.1 PRO). Loại này thường triển khai nhanh - gọn - nhẹ, chi phí rất thấp thậm chí miễn phí bản quyền. Tuy nhiên, dòng này chỉ áp dụng cho DN hạch toán kế toán, thuế thông thường, không đáp ứng được yêu cầu quản trị theo đặc thù ngành hoặc đặc thù quản lý của riêng doanh nghiệp

Do vậy, Phần mềm kế toán, quản trị đặc thù ngành ra đời giải quyết bài toán quản trị theo đúng đặc thù của doanh nghiệp (đó là các dòng SAS INNOVA chuyên ngành như: Xây lắp, Dược, Sách, Giặt là, Nhà hàng, Bán lẻ, Hoa quả - thực phẩm sạch, TĂCN, Du lịch, Bán vé máy bay, Quản lý Gara, Sắt thép, TĂCN, Thời trang...) mang lại giá trị vô cùng to lớn cho DN khi triển khai:

  • Không những giải quyết hạch toán kế toán, quản lý thông thường mà còn giải quyết đúng đặc thù hạch toán, quản lý theo đúng ngành nghề DN kinh doanh. Đáp ứng 02 mục đích kế toán và Quản trị. Phục vụ nhiều đối tượng trong DN không chỉ là kế toán.
  • Kế toán viên trong DN không phải “cưỡng ép” khai báo một PMKT chuẩn theo các yêu cầu đặc thù của riêng mình nữa mà phần mềm “may đo” này có sẵn giải quyết tận gốc, triệt để các đặc thù từ các chức năng, đầu vào đến báo cáo đầu ra. (Ví dụ: ép một phần mềm bán lẻ vào quản lý một cửa hàng giặt là, ép một PMKT chuẩn vào một DN kinh doanh Nhà hàng,...)
  • Ngoài những khai báo chỉ tiêu, tham số hạch toán theo đặc thù ngành còn thực hiện công việc mang tính chất lớn hơn đó là “kết nối” với một mảng, một bộ phận liên quan hữu cơ khác trong DN.  (Ví dụ như: Kế toán – Bán hàng, bán lẻ; Kế toán – Dịch vụ quầy, thu ngân; Kế toán – Bán vé; Kế toán – Quản lý tour; Kế toán – Quản lý dịch vụ Gara, ...)

  • “Phần mềm may đo” làm cho hệ thống trở nên tiện lợi, trơn tru, thông tin giữa các bộ phận kế thừa lẫn nhau, giảm sai sót, giảm lặp lại - giá trị gia tăng lớn, thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, chuyên nghiệp hóa.
  • Kế toán viên nói riêng và người dùng nói chung sẽ thoải mái, thích thú hơn với công việc; trút bớt được gánh nặng, lo âu về báo cáo, sổ sách; giải tỏa được khó khăn khi hạch toán cho DN đặc thù; làm chủ được công việc, thời gian; trở nên tự tin, yêu đời hơn, xinh đẹp hơn, quyến rũ hơn,...

Mỗi loại phần mềm “Đóng gói – May sẵn” hay “May đo” có đời sống riêng của nó, phục vụ các mục đích kế toán, qui mô doanh nghiệp khác nhau, yêu cầu quản lý - hạch toán mỗi ngành nghề khác nhau. Và như vậy, DN nên cần được tư vấn từ phía nhà cung cấp phần mềm để đảm bảo có một giải pháp CNTT hiệu quả nhưng tiết kiệm, không những phục vụ hiện tại mà mang tính chất lâu dài. Đây cũng chính là một cách thức trong việc đưa DN hòa nhịp với thời đại công nghệ 4.0.

 

Nếu Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi theo các phương thức:

Các tin tức khác:

Bắt đầu ngay hôm nay

Xây dựng và phát triển Doanh nghiệp của bạn cùng hơn 5.000 dự án đã thành công tại S.I.S Việt Nam

Liên hệ ngay

Lên đầu trang
0912.210.210