Ra mắt giải pháp phần mềm quản trị chất lượng SIS ERP 9.0 QC

  • Ngày đăng: 02/06/2021
  • Lượt xem: 1270

Theo khảo sát của SIS Việt Nam, các doanh nghiệp sản xuất đã và đang gặp khó khăn rất lớn ở việc thực hiện quản lý chất lượng sản phẩm bằng một giải pháp phần mềm chuyên dụng. Từ thực tiễn đó, SIS Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra mắt giải pháp phần mềm quản trị chất lượng sản phẩm SIS ERP 9.0.QC. Đây là một cuộc cách mạng trong quá trình số hóa quản trị doanh nghiệp 4.0, một mô-đun trong hệ thống phần mềm ERP (quản trị nguồn lực doanh nghiệp) của SIS Việt Nam.

Giải pháp phần mềm ERP cần thiết với mô hình quản trị ở mỗi doanh nghiệpGiải pháp phần mềm ERP cần thiết với mô hình quản trị ở mỗi doanh nghiệp

          Giải pháp phần mềm quản trị chất lượng sản phẩm được sử dụng tại các nhà máy sản xuất, các DN FDI có bộ phận KCS độc lập kiểm tra chất lượng NVL đầu vào và thành phẩm (hoặc bán thành phẩm) sản xuất ra.

Phần mềm hoàn toàn chạy online trên nền tảng web, bộ phận quản lý KCS sử dụng tại khối văn phòng và các nhân viên KCS sử dụng tại địa điểm thực hiện kiểm tra chất lượng sản phẩm. Dữ liệu cho phép lấy (convert) trực tiếp từ bộ phận sản xuất sang mà không cần cập nhật lại (thông tin sản phẩm, công đoạn, đơn hàng, lô sản xuất,…)

Chỉ với 01 máy tính bảng kết nối Wifi, tính cơ động lớn, nhân viên KCS đã có thể kết nối vào hệ thống đăng nhập tài khoản của mình và cập nhật tình trạng chất lượng của thành phẩm, bán thành phẩm, NVL trong quá trình sản xuất. Có thể kiểm tra toàn bộ sản phẩm hoặc kiểm tra theo phương pháp lấy mẫu. Danh mục sản phẩm, đơn hàng, công đoạn, nhóm lỗi, loại lỗi đã được khai báo sẵn nhân viên KCS chỉ việc lựa chọn để phần mềm tự động lên các báo cáo thống kê phục vụ quản trị chất lượng.

Cũng đối với vị trí của nhân viên KCS, phần mềm kiểm soát luôn giờ bắt đầu làm việc, giờ kết thúc ca. Đồng thời thống kê luôn năng suất KCS tức thời, cũng như thống kê tình hình chất lượng sản phẩm liên tục để mỗi cán bộ nắm được mà không phải kiểm đếm, lập báo cáo cuối mỗi ca/ngày làm việc như trước đây. Giảm 100% thời gian làm báo cáo, tăng NSLĐ ít nhất 30%.

          Đối với bộ phận Quản lý KCS. Phần mềm quản trị thống kê tức thời (real-time) tình hình chất lượng sản phẩm tại các điểm KCS đổ về, kịp thời nắm bắt tổng số sản phẩm đạt/lỗi, cũng như tỷ lệ mỗi loại lỗi tại mỗi sản phẩm, đơn hàng, công đoạn. Phần mềm thống kê tự động năng suất lao động của toàn bộ cán bộ KCS toàn nhà máy hoặc các nhà máy thành viên.

          Hệ thống báo cáo quản trị trực quan bằng đồ thị hình cột, hình tròn hoặc hình sin theo các chiều: Lỗi theo sản phẩm, lỗi theo thời gian dễ dàng theo dõi sự biến động hoặc sự bất thường của chất lượng sản phẩm với mỗi loại lỗi.

 

          Từ đồ thị lỗi, khi nhận thấy sự biến thiên bất thường trên sản phẩm đó, có thể tích vào đồ thị để phần mềm tự động truy xuất ngược lại sản phẩm (hoặc công đoạn) với tỷ lệ lỗi theo ngày/tháng, từ đồ thị tỷ lệ lỗi theo ngày tháng quản lý KCS có thể tích vào ngày/tháng có tỷ lệ lỗi phát sinh bất thường để ra TOP 5/10 loại lỗi phát sinh nhiều nhất trong thời điểm đó,… thậm chí phần mềm cho phép truy xuất ngược trở về thống kê chi tiết loại lỗi đó tại điểm KCS của nhân viên.

          Tương tự như vậy, từ biểu đồ tổng hợp tỷ lệ lỗi theo thời gian (tháng/ngày) cán bộ quản lý có thể tích chọn vào tháng muốn chi tiết phần mềm sẽ đưa dữ liệu (dạng đồ thị) về tỷ lệ lỗi của các sản phẩm trong tháng/ngày đó và có thể truy tiếp về TOP những lỗi phát sinh nhiều nhất, …

          Ngoài ra, phần mềm cho phép thống kê năng suất lao động của nhân viên KCS theo ngày, tháng, theo từng nhân viên hoặc mỗi nhân viên theo sản phẩm/công đoạn (UPH),… Từ biểu đồ NSLĐ, người quản lý có cái nhìn trực quan về năng suất lao động và ra quyết định kịp thời trên cơ sở có căn cứ rõ ràng nhằm mục đích nâng cao NSLĐ.

          Bằng giải pháp SIS ERP 9.0.QC các doanh nghiệp sản xuất đã tìm cho mình được một giải pháp quản trị chất lượng sản phẩm tối ưu. Phần mềm giúp các DN kiểm soát tốt nhất chất lượng sản phẩm của mình, tăng sức cạnh tranh, giảm chi phí chất lượng và nâng cao hiệu quả sản xuất. Đây là bước tiến lớn cho doanh nghiệp tiếp cận quản trị hiện đại, phù hợp với xu hướng chuyển đổi số, quản trị nhà máy thông minh, tinh gọn.

 

Nếu Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi theo các phương thức:

 

CÁC BÀI VIẾT TIN TỨC KHÁC

Bắt đầu ngay hôm nay

Xây dựng và phát triển Doanh nghiệp của bạn cùng hơn 5.000 dự án đã thành công tại S.I.S Việt Nam

Liên hệ ngay

Lên đầu trang
0912.210.210