NHỮNG CẢNH BÁO BUỘC NHÀ THUỐC PHẢI ÁP DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ TỔNG THỂ TRƯỚC KHI 'TOANG'

  • Ngày đăng: 21/06/2021
  • Lượt xem: 1176

Sử dụng phần mềm không còn là điều xa lạ trong quản lý và bán hàng ở nhiều nhà thuốc. Tuy nhiên, nhiều phần mềm nhà thuốc đang bộc lộ những khuyết điểm vì chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây là những cảnh báo, các nhà thuốc cần lưu ý để áp dụng phần mềm quản lý tổng thể thay vì chỉ sử dụng phần mềm bán hàng như hiện nay. 
Số dược phẩm tăng 
Trong một nhà thuốc các mặt hàng dược phẩm rất đa dạng, việc có quá nhiều hàng hóa sẽ gây khó khăn trong việc quản lý, kiểm tra hàng xuất ra, nhập vào, thống kê tồn kho, hàng sắp hết hạn, quá hạn. Bên cạnh đó nhiều loại dược phẩm đặt theo tên nước ngoài gây khó nhớ, mỗi lần bán hàng sẽ không trách khỏi tình trạng ‘lag nhẹ’ vì không biết thuốc nằm ở vị trí nào gây mất thời gian tìm kiếm ảnh hưởng đến uy tín của nhà thuốc với khách hàng. 
Hay mỗi lần kiểm kê kho thuốc lại phải mất rất nhiều thời gian để đếm thủ công rồi phải đối chiếu với sổ sách để xem có chính xác hay không, tình trạng lô/hạn sử dụng của sản phẩm đang như thế nào? có bị thất thoát hay rủi ro gì không? quản lý đơn vị tính ra sao?...  và rất nhiều vấn đề trong quản lý ảnh hưởng không nhỏ đến nhà thuốc của bạn. Đây là lúc mà khách hàng cần đến phần mềm có tích hợp nhiều phân hệ cùng lúc như quản lý bán hàng, quản lý kho…

Kinh doanh nhà thuốc chưa kịp mở rộng, quản lý đã ‘vỡ trận’ Kinh doanh nhà thuốc chưa kịp mở rộng, quản lý đã ‘vỡ trận’ 

Khách hàng tăng
Lượng khách hàng tăng lên đồng nghĩa với việc quản lý khó khăn hơn. Việc tìm kiếm thông tin khách hàng, thống kê dịch vụ hay thống kê lại lượng khách hàng tiềm năng là một chuyện không hề dễ dàng, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc lên kế hoạch chăm sóc khách hàng, chiến dịch marketing.
Bên cạnh đó việc quản lý nhiều loại hình chiết khấu cho các đối tượng khách hàng (khách hàng thường xuyên - khách hàng Bảo hiểm..) cũng trở nên rối ren, phức tạp hơn bao giờ hết.
Mở rộng quy mô 
Số lượng chi nhánh tăng dần, kèm theo đó là số lượng nhân viên lên, việc quản lý nhân viên ca kíp, quản lý lương, chế độ bảo hiểm cho người lao động cũng trở nên khó khăn hơn. 
Việc quản lý hệ thống phân phối, quản lý nhân sự bán hàng phân cấp theo vùng, tỉnh thành, trình dược viên, cộng tác viên… trở nên phức tạp.
Không quản lý chính xác được doanh thu kế hoạch và thực tiễn, doanh thu theo từng kênh phân phối, từng địa bàn phân phối. 
Bên cạnh đó, khi quy mô mở rộng thì số lượng mặt hàng cũng tăng lên nhiều hơn, chủng loại, mẫu mã, chi tiết,...đa dạng hơn. 
Các công cụ hỗ trợ quản lý cũ không còn phù hợp, sử dụng nhiều phần mềm rời rạc thiếu liên kết với nhau khiến thông tin thiếu đồng bộ. Điều này càng làm cho chủ quản lý càng thêm bị ‘tung hỏa mù’. 

Quy mô mở rộng nhu cầu quản lý tăng lên trong khi không có công cụ hỗ trợ phù hợp sẽ kéo chậm tốc độ tăng trưởng.
Quy mô mở rộng nhu cầu quản lý tăng lên trong khi không có công cụ hỗ trợ phù hợp sẽ kéo chậm tốc độ tăng trưởng.

Ứng dụng 4.0 là quy định bắt buộc trong ngành dược
Ứng dụng 4.0 là  quy định bắt bộc trong ngành dược. Theo Cục Quản lý Dược, các nhà thuốc phải có thiết bị và triển khai ứng dụng CNTT thực hiện kết nối mạng bảo đảm kiểm soát xuất xứ, giá cả nguồn gốc thuốc mua vào, bán ra là quy định bắt buộc. 
Nếu các nhà thuốc, các đơn vị phân phối thuốc từng bị cơ quan quản lý nhắc nhở về vấn đề triển khai ứng dụng CNTT thì nên đặc biệt chú ý. Bởi theo quy định đến đầu năm 2020, các quầy thuốc vi phạm quy định trên có thể sẽ phạt tiền/ tước giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh, chứng chỉ hành nghề dược. 
Nếu nhà thuốc, cơ sở kinh doanh dược phẩm của bạn đang gặp một trong những cảnh báo trên thì bạn cần đặc biệt lưu tâm. Hãy nhanh chóng tìm một phần mềm quản trị tổng thể ví dụ như SIS ERP 9.0 Pharmacy sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên của nhà thuốc. 

Phần mềm SIS ERP 9.0 Pharmacy giải pháp quản trị tối ưu cho nhà thuốc
Phần mềm SIS ERP 9.0 Pharmacy giải pháp quản trị tối ưu cho nhà thuốc

Sử dụng phần mềm SIS ERP 9.0 Pharmacy mang đến nhiều lợi ích, không chỉ giúp nhà thuốc của bạn tăng doanh thu, quản lý khách hàng, kênh phân phối, quản lý nhân sự một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian trong quá trình quản lý và còn rất nhiều các tiện ích khác sẽ khiến bạn hài lòng. 

Nếu Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi theo các phương thức:

CÁC BÀI VIẾT TIN TỨC KHÁC

Bắt đầu ngay hôm nay

Xây dựng và phát triển Doanh nghiệp của bạn cùng hơn 5.000 dự án đã thành công tại S.I.S Việt Nam

Liên hệ ngay

Lên đầu trang
0912.210.210