SIS ERP – Pra: Giải pháp Quản trị Củng cố sức mạnh Doanh nghiệp Dược thông qua hệ thống phân phối bán lẻ

  • Ngày đăng: 06/11/2021
  • Lượt xem: 688

Giải pháp quản trị doanh nghiệp là vấn đề được đặt ra cho các Doanh nghiệp Dược trong quá trình hiện đại hóa. Khâu phân phối sản phẩm dược phẩm hiện đang là một trong những điểm yếu ở hiện tại, đòi hỏi các Doanh nghiệp Dược cần cấp bách hơn trong quản lý hệ thống phân phối bán lẻ. Vậy những Doanh nghiệp Dược cần lựa chọn giải pháp quản trị doanh nghiệp thông minh nào là phù hợp nhất?

Lựa chọn Giải pháp Quản trị Doanh nghiệp dành riêng cho ngành Dược phẩm

Lựa chọn Giải pháp Quản trị Doanh nghiệp dành riêng cho ngành Dược phẩm

>>> Giải pháp số hóa kênh phân phối của doanh nghiệp Dược phẩm thông qua chuỗi cửa hàng

1. Giải pháp quản trị Doanh nghiệp Dược

Giải pháp quản trị doanh nghiệp là xu hướng thời đại, nhất là đối với Doanh nghiệp Dược khi cần giải quyết vấn đề trong hệ thống phân phối sản phẩm.
Hiện nay phần lớn các doanh nghiệp vẫn phụ thuộc vào hệ thống bán buôn – dù việc bán hàng sẽ nhẹ nhàng hơn (vì chỉ giao cho một số đầu mối đảm nhiệm việc phân phối). Nhưng điều này lại có tính lệ thuộc rất cao và dễ tạo ra những cơn sốt giá ảo khiến khách hàng quay lưng. Nếu mối quan hệ với nhà phân phối có trục trặc, việc kinh doanh sẽ ngay lập tức gián đoạn. Chính vì vậy, các doanh nghiệp Dược cần phải chuyển đổi số để bắt kịp sự biến đổi của thị trường và thói quen tiêu dùng thay đổi. Đặc biệt sau những tác động của Đại dịch Covid-19. Quản trị doanh nghiệp 4.0 trở thành giải pháp hiệu quả theo xu hướng thời đại.

Quản lý doanh nghiệp Dược theo xu hướng chuyển đổi số thời công nghệ 4.0

Quản lý doanh nghiệp Dược theo xu hướng chuyển đổi số thời công nghệ 4.0

>>> Lí do ngành dược phải có ERP

2. Mở rộng kênh OTC

Việc chuyển dịch từ kênh bán hàng ETC (đấu thầu thuốc tại bệnh viện) sang kênh OTC (bán hàng trực tiếp qua nhà thuốc) cần được chú trọng nhiều hơn. Hiện nay có tới 80% doanh nghiệp quan tâm và định hướng phát triển, mở rộng kênh OTC. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy các doanh nghiệp đang dần quan tâm nhiều hơn tới 50.000 nhà thuốc bán lẻ ngoài thị trường (nắm giữ tới 95% thị phần). 
Một thực tế các Doanh nghiệp Dược biết ứng dụng công nghệ phần mềm vào quản lý sẽ tận dụng tối đa hiệu suất hoạt động của OTC. Giải pháp kinh doanh này giúp làm gia tăng tốc độ phát triển doanh thu lên đến 80% thông qua phát triển kênh phân phối xuống từng huyện xã, tận dụng tối đa từng cửa hàng thuốc nhằm mở rộng khả năng tiếp cận người tiêu dùng.

Cần ứng dụng công nghệ vào quản lý các chuỗi nhà thuốc bản lẻ

Cần ứng dụng công nghệ vào quản lý các chuỗi nhà thuốc bản lẻ 

>>> Giải pháp ERP cho ngành dược phẩm
Vậy Doanh nghiệp Dược cần cung cụ, giải pháp ERP nào quản lý và giao tiếp hiệu quả với hệ thống các nhà thuốc? Phần mềm quản trị SIS ERP – Pra sẽ giải quyết triệt để khó khăn trên của các doanh nghiệp Dược.

3. Hợp tác phân phối sản phẩm với Chuỗi nhà thuốc GPP

Đây là một chiến lược rất khôn ngoan bởi dù chỉ chiếm một thị phần rất nhỏ và người dân vẫn giữ thói quen mua thuốc tại cửa hàng truyền thống nhưng chắc chắn việc xây dựng chuỗi nhà thuốc GPP sẽ là xu hướng của tương lai. Bởi mức sống của người dân ngày càng tăng, tầng lớp người tiêu dùng mới (những người có hiểu biết về lĩnh vực sức khỏe nói chung và dược phẩm nói riêng) xuất hiện ngày càng nhiều. Họ biết tìm những địa chỉ tin cậy để lắng nghe tư vấn về sức khỏe. Khi đấy chuỗi nhà thuốc với việc đáp ứng tiêu chuẩn về tư vấn, quản lý chất lượng sản phẩm sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn hơn.
Vậy làm thế nào để điều phối thuốc đến từng nhà thuốc kịp thời, theo dõi kiểm kê được được lô, hạn sử dụng của từng đơn vị thuốc. Doanh nghiệp cần một phương pháp quản trị doanh nghiệp, một phần mềm giúp cảnh báo, truy xuất thông tin kịp thời đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí lưu kho, vận chuyển. Giải pháp SIS ERP _ Pra - lại được lựa chọn để tham khảo giải quyết vấn đề này.
Giải pháp công nghệ sẽ hỗ trợ tối đa quá trình điều phối thuốc của doanh nghiệp

Giải pháp công nghệ sẽ hỗ trợ tối đa quá trình điều phối thuốc của doanh nghiệp

4. Xây dựng đội ngũ trình dược viên kết nối với dược sĩ

Khác biệt hoàn toàn với FMCG, Dược phẩm là lĩnh vực có tính bất đối xứng thông tin rất cao giữa người cung cấp thuốc (bác sĩ, dược sĩ) và người sử dụng, nên tính lệ thuộc của bệnh nhân vào thầy thuốc rất cao. Nghĩa là, họ không có quyền thương lượng trong giao dịch khám chữa bệnh của chính bản thân, chỉ biết ngày uống mấy lần, trước hay sau khi ăn... Vì vậy, bác sĩ và dược sĩ là người quyết định thuốc có được bán hay không, còn các mắt xích trong kênh phân phối chỉ làm nhiệm vụ trung gian đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. 

Quản lý, điều phối các trình dược viên bằng phần mềm công nghệ hiệu quả

Quản lý, điều phối các trình dược viên bằng phần mềm công nghệ hiệu quả

>>> Sự kiện Online - Đâu là hướng đi đúng đắn cho các Doanh nghiệp ngành Dược trong bối cảnh đại dịch

Kết nối Trình dược viên bằng phần mềm

Để được đối tượng này chiếu cố công ty dược cần phải có đội ngũ tiếp thị (trình dược viên) có khả năng giao tiếp để gia tăng sức thuyết phục. Cũng cần nói rằng vai trò của trình dược viên là tích cực vì không có độ ngũ này cung cấp kiến thức mới về thuốc, bác sĩ cũng khó mà cập nhật nổi tình hình thay đổi nhanh chóng của công nghệ hóa dược. Vậy nên Doanh nghiệp dược cần thiết phải có nền tảng quản lý, đào tạo, cập nhật thông tin mới nhất cho các trình dược viên của mình. Đồng thời, trình dược viên cần phải báo cáo cập nhật kết quả tư vấn, chăm sóc, đặt hàng hàng ngày và tức thời. Họ cũng cần phải cập nhật thông tin về hàng tồn kho, công nợ khách hàng,… Do đó, quản trị doanh nghiệp hiệu quả bằng phần mềm là vấn đề cần kíp nhất. Hệ thống SIS ERP – Pra sẽ cung cấp trọn bộ tính năng giúp Doanh nghiệp quản lý, điều phối được trình dược viên hiệu quả và ngược lại Trình dược viên được chủ động cập nhật thông tin liên quan nhanh chóng, kịp thời không cần chờ đợi.

Vậy nên mới nói, để củng cố sức mạnh Doanh nghiệp Dược thông qua hệ thống phân phối bán lẻ, thì phần mềm giải pháp quản lý doanh nghiệp là không thể bỏ qua.


Nếu Doanh nghiệp Dược của bạn đang có nhu cầu cần được tư vấn về các phần mềm quản trị phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi theo các phương thức:

CÁC BÀI VIẾT TIN TỨC KHÁC

Bắt đầu ngay hôm nay

Xây dựng và phát triển Doanh nghiệp của bạn cùng hơn 5.000 dự án đã thành công tại S.I.S Việt Nam

Liên hệ ngay

Lên đầu trang
0912.210.210