Tâm sự nghề kế toán tại doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  • Ngày đăng: 08/03/2021
  • Lượt xem: 592

Chính vì vậy mà ngày nay rất nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo kế toán dẫn đến sự bùng nổ về số lượng kế toán. Công việc thì tăng lên không đáng kể mà người lao động thì tăng lên với cấp số nhân. Sự cạnh tranh trong nghề càng ngày càng cao.  

Rất nhiều sinh viên kế toán sau khi ra trường không tìm được việc làm

Đa số những kế toán mới ra trường và chưa có nhiều năm kinh nghiệm đều làm việc tại các công ty vừa và nhỏ. Chẳng cần mô tả mn cũng sẽ biết công việc của họ như thế nào.

Bạn tôi mới ra trường, đã được tuyển dụng vào một công ty ở vị trí thủ quỹ, vừa làm được 1 tháng, chị kế toán tổng hợp của công ty xin nghỉ. Vậy là còn chưa kịp làm quen với môi trường, chưa thành thạo bất cứ một nghiệp vụ gì của kế toán đã phải kiêm luôn vị trí của một kế toán tổng hợp. 

Ngày qua ngày, công việc cứ chồng chất nhau, vấn đề này chưa xong , vấn đề khác đã tới. Những tưởng làm kế toán thì chỉ phải giải quyết những vấn đề thuộc chuyên môn thôi nhưng có mấy ai biết rằng trong doanh nghiệp vừa và nhỏ,kế toán kiêm luôn cả các công việc hành chính văn phòng như văn thư, tạp vụ, làm hợp đồng, giao hàng, đặt hàng, báo giá gọi hàng… hàng loạt công việc không tên làm hoài mà không có hồi kết. Làm đến tối mắt tối mũi, không có cả thời gian để chăm sóc bản thân, sức khỏe xuống cấp, sắc đẹp phai tàn…

Kế toán phải thường xuyên tăng ca

Trước khi làm kế toán và sau khi làm kế toán được vài nămLàm việc vất vả như thế nhưng có mấy ai hiểu. Nếu có chia sẻ với sếp thì cũng sẽ nhận được sự thờ ơ của chủ doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp mới thành lập thì việc kế toán muốn đầu tư một phần mềm kế toán để hỗ trợ cho công việc là một điều rất khó khăn. 

Kế toán excel dễ xảy ra sai sót và yêu cầu cao về kỹ năng excel

Xui xẻo làm sao, khi lên bảng báo cáo tài chính thì mấy cột bên có với bên nợ lại cứ lệch nhau… vài đơn vị đồng. Hàng nghìn bút toán giờ phải đi lần mò, soi lại từng chút một. Lệch 1 đồng thôi cũng không được,  nhìn màn hình từ sáng đến đêm, nhẩm nhẩm, dùng Excel rồi mà vẫn phải kè kè cái máy tính bên cạnh. Nhân viên trong văn phòng đi qua nhìn thấy bảo: “Gớm! Đúng là dân số má, xa cái máy tính ra là không chịu được. Chị còn sợ Excel nó tính sai nữa cơ à?”. Lúc đó thì dù là người bình tĩnh đến đâu cũng sẽ muốn phát điên.  Đầu đã đang ong ong vì mãi không dò ra chỗ sai rồi mà lại còn bị giễu nữa! Đúng là thứ khổ trăm bề, bảo sao kế toán cứ hay bị mang tiếng là khó tính khó nết.

Xuất phát từ sự thấu hiểu những nỗi khổ của kế toán, Công ty cổ phần SIS Việt Nam tặng các bạn kế toán vẫn phải làm việc mà chưa có sự hỗ trợ của phần mềm kế toán  phần  mềm kế toán SAS OPEND 2019 . Chúng tôi hy vọng SAS OPEND 2019 sẽ làm cuộc sống của bạn dễ chịu hơn.

Đăng ký phần  mềm kế toán SAS OPEND 2019 ngay để:

  • Làm việc dễ dàng hơn , tiện lợi hơn, nhập một lần, thích in báo cáo gì là có báo cáo đó, tính chính xác thì khỏi phải bàn.
  • Đẩy nhanh tốc độ làm việc, không phải tăng ca, có thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình.

Chúng tôi cam kết phần  mềm kế toán SAS OPEND 2019 . 

  • Chỉ việc tải về sử dụng mà không phát sinh bất cứ 1 khoản chi phí nào 
  • Đầy đủ các phân hệ kế toán 
  • Cấu hình đơn giản dễ sử dụng, ngay cả với những người chưa biết dùng phần mềm kế toán
  • Phần mềm hoạt động theo cơ chế mấy chủ – máy trạm, chỉ tải một lần dùng mãi mãi, không bị giới hạn bởi thời gian và bản ghi
  • Dữ liệu có nhiều lớp bảo mật, bảo vệ thông tin doanh nghiệp.

Nếu Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi theo các phương thức:

CÁC BÀI VIẾT TIN TỨC KHÁC

Bắt đầu ngay hôm nay

Xây dựng và phát triển Doanh nghiệp của bạn cùng hơn 5.000 dự án đã thành công tại S.I.S Việt Nam

Liên hệ ngay

Lên đầu trang
0912.210.210