TIẾT LỘ HƯỚNG ĐI MỚI CHO NGÀNH XÂY DỰNG

  • Ngày đăng: 14/06/2021
  • Lượt xem: 817

Tiết lộ hướng đi mới ‘cứu’ doanh nghiệp xây dựng thời covid 

Năm 2021, covid-19 gây ra những tổn thất nặng nề ở nhiều ngành nghề, trong đó ngành xây dựng còn phải hứng chịu thiệt hại kép, do khoảng tháng 6-7 là những tháng thấp điểm của toàn ngành. Vậy doanh nghiệp cần phải làm gì, để chuẩn bị sẵn sàng phục hồi và bứt phá sau tổn thất?

 

Tại sao lại là cơ hội?

Một trong những gợi ý được nhiều chuyên gia quản lý rủi ro trên thế giới gợi ý đó là xây dựng hệ thống quản trị khoa học bằng số liệu cụ thể thay vì bằng kinh nghiệm và cảm xúc.

Tuy nhiên hiện nay, nhiều doanh nghiệp xây dựng, xây lắp chỉ tập trung vào hoạt động sản xuất, kinh doanh mà không chưa chú trọng đến việc tạo hệ thống quản trị để ra quyết định. Điều này vô hình chung dẫn đến việc ì ạch khi triển khai dự án, chậm trễ khi xử lý công việc ở các bộ phận khác nhau.

Tận dụng nguồn nhân lực nhàn rỗi do dự án đình trệ bởi covid tham gia vào dự án hiện đại hóa vận hànhTận dụng nguồn nhân lực nhàn rỗi do dự án đình trệ bởi covid tham gia vào dự án hiện đại hóa vận hành

Tại thời điểm đại dịch bùng phát đồng thời cũng là mùa thấp điểm của ngành xây dựng, lại là cơ hội vàng để doanh nghiệp hướng tới, ưu tiên cho xây dựng hệ thống vận hành. Bởi đây là lúc có thể tận dụng nguồn nhân lực đang rảnh rỗi, tham gia vào các dự án hiện đại hoá hệ thống vận hành; các lãnh đạo có nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch bài bản; đây cũng là cơ hội để đánh giá những nhân sự thực sự phù hợp với môi trường kinh tế số để tiếp tục bồi dưỡng, phát triển.

2021 là năm đầy khó khăn nhưng đồng thời cũng là cơ hội bứt lên cho những ai ‘tiến nhanh’ trong cuộc đua số. Hãy nhớ rằng, khi thảm họa đến những công ty với bộ máy cồng kềnh kém linh hoạt sẽ dễ đánh mất dần vị thế của mình nếu không kịp thời ứng biến. 

Xây dựng hệ thống quản trị mang lại những lợi ích gì trong quản lý

Xây dựng hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp là chiến lược tăng trưởng dựa trên công nghệ. Quá trình này, không chỉ dừng lại ở cải thiện quy trình, hệ thống doanh nghiệp bằng những ứng dụng tân tiến hơn, mà còn đòi hỏi sự thay đổi toàn diện trong tư duy quản lý và chiến lược kinh doanh: điều chỉnh trọng tâm từ tập trung vào sản phẩm sang khách hàng, từ chuỗi cung ứng (supply chain) qua dữ liệu (digital value chain).

Với hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP giúp doanh nghiệp ngành xây dựng thuận tiện khi vận hànhVới hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP giúp doanh nghiệp ngành xây dựng thuận tiện khi vận hành

Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) chính là giải pháp phần mềm tối ưu nhất hiện nay, giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống quản trị khoa học và hiện đại.

ERP mang đến nhiều lợi ích trong quản trị doanh nghiệp như: 

  • Thông tin trao đổi trên hệ thống tự động, liền mạch.
  • Thông tin đầy đủ, giảm rủi ro vận hành.
  • Làm việc mọi lúc mọi nơi.
  • Tự động hóa, hỗ trợ nhà quản trị ra quyết định.

 

Giải pháp quản trị doanh nghiệp xây dựng thông minh SIS INNOVA 9.0 Construction có gì?

INNOVA 9.0 Construction là dòng sản phẩm phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể do SIS Việt Nam phát triển riêng cho ngành xây dựng. 

Phần mềm tích hợp nhiều phân hệ hỗ trợ quản lý toàn bộ những hoạt động của doanh nghiệp như: Quản trị điều hành của Ban Giám đốc, Quản trị tiền mặt - tiền gửi ngân hàng, Quản trị mua hàng và công nợ phải trả, Quản trị bán hàng và công nợ phải thu, Quản trị kho hàng hóa vật tư, Quản trị sản xuất, Kế toán tài chính, tổng hợp, Kế toán thuế, Quản trị hệ thống. 

Bên cạnh đó, SIS INNOVA 9.0 Construction còn mở rộng thêm nhiều tính năng đặc thù dành riêng cho Doanh nghiệp xây dựng, xây lắp, bao gồm:

1/ Cho phép quản lý các đặc thù của Doanh nghiệp xây dựng được tích hợp trên cùng một hệ thống với hệ thống kế toán tài chính, quản trị kho, ...

2/ Convert tự động các chi phí, khối lượng dự toán công trình vào phần mềm, tự động lên báo cáo so sánh giữa giữa dự toán và thực tế.

3/ Hạch toán và quản lý tổ đội thi công, cập nhật hình ảnh thi công tại công trường vào phần mềm.

4/ Quản lý vật tư kho Nhập - Xuất thẳng từ nhà cung cấp đến chân công trình, hoặc điều chuyển từ công trình này sang công trình khác.

5/ Quản trị công nợ tạm ứng cho mỗi công trình.

6/ Quản lý các hoạt động Doanh nghiệp tham gia trực tiếp đầu tư.

7/ Quản lý máy móc thi công tại mỗi công trình, khấu hao theo sản lượng thi công.

8/ Quản lý chi phí, giá thành, doanh thu lãi lỗ từng công trình theo thời gian thực.

9/ Thống kê, xác định chính xác chứng từ nào có hoặc chưa có VAT để kịp thời xử lý.

10/ Hệ thống kết nối hoàn toàn với các mô-đun khác của bộ phận tài chính kế toán trong Doanh nghiệp.

11/ Cho phép Doanh nghiệp sử dụng với mô hình công ty mẹ - con, chi nhánh, báo cáo tài chính, hợp nhất dữ liệu.

12/ Cho phép Doanh nghiệp quản lý nhiều mảng khác nhau như xây lắp, xây dựng, sản xuất, dịch vụ cho thuê nhà xưởng, kho bãi, máy móc khác, ...

13/ Cho phép Doanh nghiệp chạy hình thức Offline hoặc Online qua internet đảm bảo kết nối thông tin mọi lúc mọi nơi. 

SIS INNOVA 9.0 Construction - Giải pháp quản trị ưu việt cho ngành xây dựng, xây lắp hàng đầu cả nướcSIS INNOVA 9.0 Construction - Giải pháp quản trị ưu việt cho ngành xây dựng, xây lắp hàng đầu cả nước

Tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên tư vấn và xây dựng hệ thống quản trị vận hành doanh nghiệp trên nền tảng CNTT tiên tiến, công ty SIS Việt Nam cung cấp giải pháp EPR cho nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng lớn ở Việt Nam như: Công ty CP xây lắp 1 - Petrolimex, Nhà thầu xây dựng chính Sumitomo - Nhật Bản, Công ty Xây dựng Bạch Đằng, .... 

Với uy tín và kinh nghiệm của mình, chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến cho quý khách hàng những giải pháp toàn diện nhất nhằm hỗ trợ công tác quản lý, vận hành doanh nghiệp một cách hiệu quả.

 

Nếu Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi theo các phương thức:

CÁC BÀI VIẾT TIN TỨC KHÁC

Bắt đầu ngay hôm nay

Xây dựng và phát triển Doanh nghiệp của bạn cùng hơn 5.000 dự án đã thành công tại S.I.S Việt Nam

Liên hệ ngay

Lên đầu trang
0912.210.210